son-tinh-dien-tai-ha-noi

Bảo hộ lao động trong quá trình sơn tĩnh điện công nghệ cao

Bảo hộ lao động trong quá trình sơn tĩnh điện công nghệ cao

Sơn tĩnh điện công nghệ cao ngày nay rất phổ biến và ngày càng nhiều công ty làm dịch vụ sơn tĩnh điện cũng như mua bán các thiết bị liên quan. Thế nhưng có mấy ai đã quan tâm và hiểu biết đúng  cách về bảo hộ lao động trong quá trình sơn tĩnh điện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách rõ nét về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải bảo hộ trong quá trình sơn?

Bảo hộ lao động là điều bắt buộc phải làm của bất cứ ngành nghề nào, nhất là với những nghề liên quan đến hóa chất như sơn tĩnh điện thì lại càng quan trọng.

Dây chuyền sơn tĩnh điện công nghệ cao thường sử dụng nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại, nhiều loại sơn khác nhau, chính vì thế sự an toàn và bảo hộ lao động càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt.

Trong vật liệu sơn công nghiệp (như súng phun sơn, bể nhúng, buồng phun….) có chứa nhiều các hóa chất độc hại, nếu không trang bị đầy đủ các đồ dùng bảo hộ thì các hóa chất này có thể thấm sâu vào da, gây ảnh hưởng đến cơ thể

Do trong thành phần sơn có chứa các chất phụ gia, hóa chất dễ bay hơi, trong quá trình làm sạch bề mặt sản phẩm cũng phải nhúng qua nhiều loại hóa chất nên nếu người lao động hít phải hay tiếp xúc ngoài da thì sẽ rất nguy hiểm. Một số loại sơn còn có thể gây cháy. Công nhân có thể mắc phải một số bệnh như: chóng mặt, đau đầu, viêm xoang, hen suyễn… nếu tiếp xúc một lượng lớn sơn, trong một quãng thời gian dài còn có thể dẫn đến những bệnh hiểm nghèo như ung thư và tồn thương hệ thần kinh trung ương… Vì vậy việc bảo hộ lao động lại càng cần thiết.

Mỗi người công nhân cần phải tự trang bị những kiến thức cơ bản về bảo hộ lao động, tuần thủ nghiêm ngặt nguyên tắc làm việc để bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm về sức khỏe và tính mạng.

son-tinh-dien

Các biện pháp bảo hộ lao động

– Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như mũ, găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ theo quy định.

– Làm vệ sinh sạch sẽ súng sơn tĩnh điện sau mỗi lần sử dụng, vừa đảm bảo an toàn cho lần sau vừa tạo được màu sơn tốt cho sản phẩm tiếp theo.

– Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị trong dây chuyền sơn tĩnh điện như súng phun sơn, buồng phun, buồng sấy….. để đảm bảo an toàn lao động cho thợ sơn và chất lượng sản phẩm.

– Cần sử dụng loại sơn chính hãng, chất lượng cao. Việc này sẽ đảm bảo khi pha chế, lên màu sản phẩm có thể đạt được màu chuẩn và không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nếu dây vào người. Hãy chọn nhà phân phối uy tín để tránh hàng giả, hàng nhái cũng như nhận được chính sách bảo hành ưu đãi từ nhà sản xuất.

– Các loại hóa chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh bề mặt cũng phải được lựa chọn và sử dụng hết sức cẩn thận, pha chế đúng liều lượng, vì đây đều là hóa chất nên nếu dính vào người hoặc hít phải sẽ gây ra nhiều hậu quả.

– Nếu là các doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn thì nên đầu tư hệ thống sơn tĩnh điện tự động bởi hệ thống này hoàn toàn khép kín, dễ điều khiển vả có khả năng xử lý nước thải tốt, tránh ô nhiễm môi trường.

Trên đây là một vài kiến thức về việc bảo hộ lao động trong việc sơn tĩnh điện. Chúng tôi luôn tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt để mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ SƠN GP THÁI DƯƠNG
Số 26, Ngõ 77, Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Đường vào trại tạm giam số 2, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội

Email: gpthaiduong2015@gmail.com

Số Điện Thoại: 043.3234303

Giám đốc (Director):Trần Văn Phương

Hotline : 0936250.755/0971.434.333

Gmail: gpthaiduong2015@gmail.com

Website :sonthaiduong.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *