Những điều cần lưu ý về khu vực buồng sơn trong dây chuyền sơn tĩnh điện

Những điều cần lưu ý về khu vực buồng sơn trong dây chuyền sơn tĩnh điện

Trong dây chuyền sơn tĩnh điện, mỗi thiết bị, bộ phận đều đóng vai trò quan trọng để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh và đặt yêu cầu, đặc biệt là buồng sơn. Khu vực buồng sơn tĩnh điện nếu không đảm bảo yêu càu cũng như an toàn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thành phần cũng như sức khỏe của người thợ sơn.

Một số lưu ý trong buồng sơn tĩnh điện khi vận hành dây chuyền sơn tĩnh điện

sơn tĩnh điện

Trong khi sơn tĩnh điện

Trong quá trình lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện, mỗi bộ phận đều cần phải tuân thủ và lắp đặt theo đúng quy định của nhà sản xuất, đảm bảo từng khớp nối đều phải khớp nhau để tạo nên thiết bị hoàn chỉnh và chắc chắn.

Trong khu vực sơn và buồng sơn, tất cả các thông số như : độ ẩm tương đối, nhiệt độ, tốc độ lưu chuyển của không khí trong buồng…không bao giờ được vượt quá giới hạn quy định, nếu không sẽ có rủi ro lớn đến an toàn lao động. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa công nghệ sơn tĩnh điện và công nghệ sơn thường.

Nếu loại sơn được sử dụng (sơn nước, sơn bột) có khả năng hình thành nên hỗn hợp gây cháy nổ thì trong khoảng 5m tính từ điểm đặt các thiết bị sơn và thùng chứa sơn, sẽ là khu vực nguy hiểm có nguy cơ cao gây cháy nổ. Vì vậy, cần có những biện pháp phòng chóng cháy nổ hiệu quả để giảm rủi ro, ví dụ như : không đặt các vật dụng dễ bắt lửa trong khu vực 5m đó, tuyệt đối không để xăng hoặc dầu, bật lửa gần nơi có thiết bị

Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như: áo, mũ, găng tay, mặt nạ,…để bảo vệ thợ sơn. Người thợ tiếp xúc trực tiếp với công việc sơn nên chủ động tự có ý thức bảo vệ mình, tránh để sơn dính vào da hoặc vào đường hô hấp. Quanh khu vực đặt buồng sơn phải có thiết bị thông gió để làm thoáng buồng sơn.

Sau khi sơn tĩnh điện

Súng phun sơn và toàn bộ buồng sơn nên được vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận sau mỗi ca làm việc để đảm bảo vệ sinh và không để bị tắc sơn, dẫn đến hỏng hóc thiết bị.

Tất cả buồng sơn trong phân xưởng, kho,…đều phải được trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy đúng quy định. Ngoài ra, nếu các thiết bị làm việc phát sinh ra bụi bẩn với giới hạn bốc cháy nhỏ hơn hoặc bằng 65g/m3 thì toàn bộ phân xưởng sẽ có nguy cơ cháy nổ, vì vậy cần hết sức chú ý và kiểm tra thường xuyên.

Hy vọng với những lưu ý trên, các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng buồng sơn của dây chuyền sơn tĩnh điện, để luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đạt yêu cầu cũng như luôn đảm bảo được an toàn lao động và vệ sinh của đơn vị mình.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ SƠN GP THÁI DƯƠNG
Số 26, Ngõ 77, Lãng Yên, Phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Đường vào trại tạm giam số 2, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội

Email: gpthaiduong2015@gmail.com

Số Điện Thoại: 043.3234303

Giám đốc (Director):Trần Văn Phương

Hotline : 0936250.755/0971.434.333

Gmail: gpthaiduong2015@gmail.com

Website :sonthaiduong.vn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *